Aluminum Bars Aluminum Profiles

อลูมิเนียมเส้น

อลูมิเนียมเส้น เป็นวัสดุที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในการทำ ประตู หน้าต่าง อลูมิเนียมเส้น มีหลายเกรด เริ่มตั้งแต่ อลูมิเนียมเส้น สีทองทีนิยมใช้กันทั่วไป ราคา อลูมิเนียมเส้น ประเภทนี้จะค่อนข้างถูก จนไปถึง อลูมิเนียมเส้น เกรดพรีเมี่ยม ที่มีความหนามากสำหรับขึ้นตึกสูงโดยเฉพาะ หรืออาจเป็น อลูมิเนียมเส้น ที่ใช้ในการทำ กำแพงกระจก และ งานสกายไลท์ ราคา อลูมิเนียมเส้น ประเภทนี้จะค่อนข้างสูง  อลูมิเนียมเส้น อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมากคือ อลูมิเนียมเส้น อบขาว และ อลูมิเนียมเส้น  ทำสี
 
อลูมิเนียมเส้นอลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมอลูมิเนียมเส้น
 
อลูมิเนียมเส้น ส่วนใหญ่แบ่งตามความหนา และ สี ของ เส้นอลูมิเนียม โดย อลูมิเนียมเส้น จะมีความหนาตั้งแต่ 1.0, 1.2, 1.3, 1.5, 1.75, 2.0 และ 2.5 มิลลิเมตร
 
อลูมิเนียมเส้น จะแบ่งออกเป็นสีทั้งหมด คือ อลูมิเนียมเส้น สีอลูมิเนียม, อลูมิเนียมเส้น สีชาธรรมดา, อลูมิเนียมเส้น สีชาดำ และ อลูมิเนียมเส้น สีดำ ทั้งนี้ อลูมิเนียมเส้น แต่ละโรงงาน จะสามารถผลิต อลูมิเนียมเส้น ที่ความหนามากกว่าโรงงานอื่นๆในขนาดเดียวกัน หรือมีคุณภาพ อลูมิเนียมเส้น  ที่ดีกว่าหรือเปล่าก็ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของโรงงานนั้นๆ
 
อลูมิเนียมเส้น ชุบสี จะสามารถชุบ อลูมิเนียมเส้น  ให้สีที่ชุบ มีความคงทน มีความหนา และมีเฉดสีที่เหมือนกันที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของโรงงาน อลูมิเนียมเส้น หากใช้โรงงานที่ไม่ได้มาตราฐาน อลูมิเนียมเส้น ชุบสี ที่ได้อาจมีสีที่ไม่เท่ากัน ส่งผลให้เมื่อนำมาประกอบเป็น ประตู หน้าต่าง อลูมิเนียม แล้วจะดูแปลกไม่สวยงาม รวมถึงหากการชุบสีไม่มีคุณภาพ สีที่ทำการชุบ อลูมิเนียมเส้น จะไม่คงทน
 
ราคา อลูมิเนียมเส้น โดยทั่วไปขึ้นอยู่กับคุณภาพของ อลูมิเนียม ซึ่งคุณภาพของ อลูมิเนียม คือ ความหนา และ สี อลูมิเนียมเส้น ที่มีความหนามากกว่า มีน้ำหนักที่มากกว่า และสามารถรองรับการน้ำหนักได้มากกว่า ย่อมมีราคาสูงกว่า สำหรับ อลูมิเนียมเส้น ชุบสี จะมีราคาสูงกว่า อลูมิเนียมเส้น ที่ไม่ได้ชุบสี และโดยปกติหาก อลูมิเนียมเส้น นั้นชุบจากโรงงานสำเร็จรูป ก็จะมีราคาถูกกว่าที่ทางร้านค้าจะนำไปชุบกับโรงงานเอง
 
อลูมิเนียมเส้น อลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมเส้นอลูมิเนียมเส้น
 
อลูมิเนียมเส้น มีหลากหลายชนิดดังนั้นการเลือกใช้งานจึงควรคำนึงที่หลายปัจจัย เริ่มจากงบประมาณว่ามีมากน้อยเพียงใด รูปแบบของ ประตูหน้าต่าง เช่น ประตูบานเปิด ประตูบานเลื่อน รวมไปถึงลักษณะของการใช้งานว่าเป็นการใช้งานภายนอกหรือภายใน หากเป็นการนำ ประตูหน้าต่างมาตกแต่งภายใน โดยทั่วไปแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้ อลูมิเนียมชนิดหนา เพราะจะช่วยประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายได้ แต่หากเป็นการใช้ อลูมิเนียมเส้น  ทำ ประตูหน้าต่าง สำหรับภายนอก ไม่ว่าจะเป็นงาน โครงการบ้าน  หมู่บ้านจัดสรร หรือ ที่อยู่อาศัย ควรใช้ อลูมิเนียมเส้น ที่มีคุณภาพและความหนาตามความเหมาะสม ไม่ควรคำนึงถึง ราคาอลูมิเนียมเส้น  และค่าใช้จ่ายมากเกินไป เพราะในที่สุด ค่าใช้จ่ายที่จะต้องเกิดขึ้นในภายหลัง เช่น ค่าแรงในการรื้้อหรือซ่อมแซมทำใหม่ และค่าสินค้าที่จะนำไปทดแทนส่วนที่สึกหรอย่อมสูงตามไปด้วย
 
อลูมิเนียมเส้น คือ อลูมิเนียม ที่ผ่านกระบวนการการรีดขึ้นรูปหรือที่เรียกกันว่า Extrusion โดยมีขนาดความยาวตามมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 5.80 เมตร โดย อลูมิเนียมเส้น นั้นไม่ได้ถูกจำเพาะเจาะจงว่าจะต้องนำมาใช้งานอะไร เนื่องจากในหลายๆอุตสาหกรรมนั้นใช้ อลูมิเนียมเส้น เป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว
 
อลูมิเนียมเส้นอลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมเส้นราคาอลูมิเนียมเส้น
 
อลูมิเนียมเส้น ผลิตจากอลูมิเนียมซึ่งเป็นโลหะทางธรรมชาติชนิดหนึ่งได้มาจากการถลุงแร่อลูมิเนียม อลูมิเนียมคือธาตุเคมีในตารางธาตุที่มีสัญลักษณ์ Al อลูมิเนียมเส้น มีคุณสมบัติเด่น คือ ต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชันได้ดีแข็งแรง และน้ำหนักเบา มีการใช้อลูมิเนียมเส้น ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย และอลูมิเนียมเส้น สำคัญต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมาก ชิ้นส่วนโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมเส้น สำคัญต่ออุตสาหกรรมอากาศยาน และสำคัญในด้านอื่น ๆ ของการขนส่งและการสร้างอาคาร ซึ่งต้องการน้ำหนักเบา ความทนทาน และความแข็งแรงอลูมิเนียมเส้น เป็นโลหะที่อ่อนและเบาที่มีลักษณะไม่เป็นเงา เนื่องจากเกิดการออกซิเดชันชั้นบาง ๆ ที่เกิดขึ้นเร็วเมื่อสัมผัสกับอากาศ โลหะจาก อลูมิเนียมเส้น ไม่เป็นสารพิษ ไม่เป็นแม่เหล็ก และไม่เกิดประกายไฟ อลูมิเนียมเส้น บริสุทธิ์มีแรงต้านการดึงประมาณ 49 ล้านปาสกาล (MPa) และ 400 MPaถ้าทำเป็นอลูมิเนียมเส้น ผสม อลูมิเนียมเส้น มีความหนาแน่นเป็น 1/3 ของเหล็กกล้าและทองแดง อ่อนสามารถดัดได้ง่าย สามารถกลึงและหล่อแบบได้ง่าย สะท้อนแสงได้ดีกว่า อลูมิเนียมเส้น เป็นโลหะที่ดัดได้ง่ายเป็นอันดับ 2 รองจากทองคำและอ่อนเป็นอันดับที่ 6 และ อลูมิเนียมเส้น สามารถนำความร้อนได้ดี
 
ประเภทของ อลูมิเนียมเส้น ถูกแบ่งออกเป็นซีรีส์ต่างๆ โดยจำแนกได้ดังนี้ อลูมิเนียมเส้น 1000 คือ อลูมิเนียมเส้น บริสุทธิ์กว่า 99% แทบปราศจากส่วนผสมอื่นๆ อลูมิเนียมเส้น 2000 มีส่วนผสมของอัลลอยและทองแดง อลูมิเนียมเส้น 3000 มีส่วนผสมของอัลลอยและแมงกานีส อลูมิเนียมเส้น 4000 มีส่วนผสมของอัลลอยและซิลิคอน อลูมิเนียมเส้น 5000 มีส่วนผสมของอัลลอยและแมกนีเซียม อลูมิเนียมเส้น 6000 มีส่วนผสมของอัลลอย แมกนีเซียม และซิลิคอน อลูมิเนียมเส้น 7000 มีส่วนผสมของอัลลอยและซิงค์ และ อลูมิเนียมเส้น 8000 มีส่วนผสมของอัลลอยและลิเธี่ยม เป็นต้น
 
อลูมิเนียมเส้น มีคุณสมบัติพื้นฐานคือมีความอ่อนในตัวเอง ซึ่งในบางครั้งพบว่าอ่อนมาเกินไปจนต้องอาศัยส่วนผสมอื่นๆเพื่อเสริมความแข็งแรง และอลูมิเนียมเส้น เป็นโลหะประเภทหนึ่งซึ่งดูดซับความร้อนและถ่ายเทความร้อนได้เร็วกว่าโลหะประเภทอื่นๆ ไม่อมความร้อนนานเท่าสแตนเลสและเหล็กกล้าประเภทอื่นและสามารถทำสีได้
อลูมิเนียมเส้น สามารถนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆได้หลากหลายประเภท เช่น อลูมิเนียมเส้น สำหรับประตูหน้าต่าง อุปกรณ์ อลูมิเนียมเส้น สำหรับประตูหน้าต่าง อลูมิเนียมเส้น สำหรับผลิตภัณฑ์ทางด้านสถาปัตยกรรมต่างๆ เป็นต้น
 
อลูมิเนียมเส้นอลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมเส้นอลูมิเนียมเส้น
 
อลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมเส้น คือสิ่งที่คนเราคุ้นเคยมาเป็นเวลานาน เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ เป็นสิ่งที่มาทดแทน อลูมิเนียมเส้น อะลูมิเนียมเส้น เรานำมาใช้ประกอบ ประตู หน้าต่าง  แต่สำหรับ เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ เราสามารถนำมาใช้ทำได้หลากหลายอย่าง ตั้งแต่ ประตู หน้าต่าง มุ้งลวด บ้านเรือนกระจก สกายไลท์ รั้วบ้าน ราวระเบียง ซุ้มไม้ระแนง กันสาด ราวระเบียง เก้าอี้สนาม ม้านั่งสนาม
 
เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ สามารถนำมาใช้ได้เหมือน ไม้ หากเรายังไม่คุ้นเคยเท่านั้นเอง เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ นั้นมีข้อดีเหนือ ไม้ และ อลูมิเนียมเส้น เนื่องจากเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นเพื่อจำกัดข้อเสียต่างๆของ ไม้ และ อลุมิเนียมเส้น
 
เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ นิยมใช้กันมานานกว่า30ปีในต่างประเทศ สำหรับในประเทศโซนเอเชียก็มีเริ่มใช้กันมาเกือบ10ปี เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ ที่ดีนั้นจะมีราคาสูงกว่า เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ ที่ทำมาเพื่อรองรับตลาดที่ถูกหน่อย ดังนั้น เส้น uPVC ยูพีวีซี โพรไฟล์ ที่ดีจะมีคุณสมบัติโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเจน หากดูดูตาเปล่าอาจไม่สามารถพิสูจน์ได้ทั้งหมด ต้องอาศัยการใช้งานจึงสามารถเห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจน
 
อลูมิเนียมเส้น ที่ดีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย  เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบที่นำมาทำ อลูมิเนียมเส้น ตลอดจนขบวนการรีด อลูมิเนียมเส้น ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้บริโภคคนสุดท้ายไม่สามารถรู้ได้อย่างแน่นอน จึงต้องใช้ความน่าเชื่อถือของผู้ขายเป็นตัวช่วยในการตัดสินคุณภาพของ อลูมิเนียมเส้น นั้นเอง