FAQ

ถาม-ตอบ

Q: ยูพีวีซี คืออะไร
A:

ยูพีวีซี (uPVC) ย่อมาจาก Unplasticized Poly Vinyl Chloride เป็นวัสดุพีวีซีที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้คุณสมบัติที่ดีขึ้น อีกทั้งเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทดแทนการใช้วัสดุทางธรรมชาติ เช่น ไม้และอลูมิเนียม

Q:

วัสดุยูพีวีซี ถูกใช้ทำอะไรในงานก่อสร้าง
A:
วัสดุยูพีวีซีได้ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในวัสดุที่สามารถใช้ในงานก่อสร้างได้ และเป็นวัสดุอันดับต้นๆที่เหล่าสถาปนิกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยูพีวีซีได้ถูกนำมาผลิตเป็นงานโครงหลังคา งานหลังคา งานผนังเบา งานตกแต่งภายใน และประตูม้วนเก็บ เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติด้านอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ยูพีวีซีเป็นวัสดุที่คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยูพีวีซียังเป็น “วัสดุสีขียว” ช่วยประหยัดพลังงาน ด้วยการใช้พลังงานในการผลิตและรีไซเคิลน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ

Q:

อะไรเป็นสาเหตุให้พีโอเน็คเป็นวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตระบบประตูหน้าต่าง
A:


ยูพีวีซีจากพีโอเน็คได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากคุณสมบัติด้านอายุการใช้งานที่ยาวนานและบำรุงรักษาง่าย รวมถึงเป็นวัสดุที่ไม่เน่าเสียตลอดอายุการใช้งาน ยูพีวีซีจากพีโอเน็คยังมีคุณสมบัติเด่นด้านอื่นๆอีก อาทิเช่น การป้องกันการรั่วซึมของอากาศและน้ำ การทนต่อสภาพอากาศ และการเป็นวัสดุไม่ลามไฟ เป็นต้น

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็ครับประกันนานเท่าใด
A:
พีโอเน็ครับประกันวัสดุนาน 10 ปีเต็ม ภายใต้เงื่อนไขการใช้งานปกติ

Q:

ยูพีวีซีที่พบทั่วไปตามท้องตลาดเหมือนกันหรือไม่
A:

ไม่เหมือน แม้ภายนอกจะดูคล้ายกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่คุณภาพวัสดุ ความแข็งแรงคงทนของระบบ อายุการใช้งาน ดีไซน์ รวมถึงเทคนิคและความใส่ใจในการผลิตประกอบ และการติดตั้ง

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็คแข็งแรงขนาดไหน
A:ระบบยูพีวีซีจากพีโอเน็คมีการเสริมเหล็กโครงสร้างภายใน การประกอบชิ้นงานยูพีวีซีแบบเต็มระบบมีความแข็งแรงพอที่จะสามารถใช้งานบนอาคารสูงได้ มีความทนทานต่อแรงลมและพายุตามมาตรฐานการก่อสร้างที่ระบุไว้ทั้งในและต่างประเทศ การเชื่อมมุมด้วยความร้อนโดยเทคโนโลยีฟิวชั่น เวลดิ้ง ช่วยให้การเชื่อมมุมแนบสนิท และทนต่อแรงกระแทกได้สูงถึง 3,500 นิวตัน

Q:

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูงหรือไม่ และการดูแลยูพีวีซีพีโอเน็คต้องทำอย่างไร
A:


ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำมาก โดยไม่ว่าจะเป็นคราบเปียก คราบแห้ง หรือคราบใดๆก็ไม่สามารถเกาะติดบนพื้นผิวยูพีวีซีจากพีโอเน็คได้ ในกรณีที่มีคราบเปื้อนบนพื้นผิว ให้ใช้เพียงน้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อน หรือน้ำยาทำความสะอาดไวนิลเช็ดพื้นผิวเท่านั้น คราบต่างๆก็จะจางหายไป

Q:

ระบบยูพีวีซีจากพีโอเน็คสามารถป้องกันการโจรกรรมได้จริงหรือ
A:จริง เพราะระบบยูพีวีซีจากพีโอเน็คถูกออกแบบให้ทำการติดตั้งคิ้วไว้ภายในบ้าน เพื่อป้องกันการงัดแงะจากภายนอก อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้กระจกนิรภัย รวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความสามารถในการป้องกันการโจรกรรมให้ดีขึ้น อุปกรณ์ประตูหน้าต่างยูพีวีซีจากวิวแลนน์มีระบบล็อคหลายจุด เพื่อทำให้การโจรกรรมเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็คจะเป็นอย่างไรเมื่อเกิดกรณีไฟไหม้
A:


ยูพีวีซีจากพีโอเน็คไม่เป็นวัสดุลามไฟและสามารถดับไฟในตัวเอง วัสดุจะหลอมละลายเมื่อถูกความร้อนที่ 250 องศาเซลเซียส การใช้ระบบประตูหน้าต่างยูพีวีซีจะช่วยให้ท่านปลอดภัยจากเหตุอัคคีภัยและเพิ่มโอกาสในการหนีรอดสูงกว่า โดยเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัย โดยเฉพาะเมื่อเกิดไฟลามที่บริเวณประตูหน้าต่าง ท่านยังสามารถจับและผลัก/เลื่อนประตูหนีได้

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็คสามารถนำมาผลิตเป็นประตูหน้าต่างระบบใดได้บ้าง
A:
สามารถนำมาผลิตได้หลากหลายระบบ ตัวอย่างเช่น
     - ระบบเปิด - ระบบเลื่อน
     - ระบบบานช่องแสง - ระบบยก
     - ระบบกระทุ้ง - ระบบเฟี้ยม

Q:

จะทำอย่างไรกับการปรับปรุงงานเก่าที่ใช้วงกบไม้เดิม สามารถทำได้หรือไม่
A:


สามารถทำการปรับปรุงได้ด้วยระบบวงกบพิเศษจากพีโอเน็ค โดยเจ้าของบ้านไม่จำเป็นจะต้องรื้อวงกบไม้ของเดิมออกแต่อย่างไร ด้วยระบบพิเศษดังกล่าว วงกบยูพีวีซีถูกออกแบบให้ครอบวงกบไม้ของเดิม จึงหมดปัญหายุ่งยากในงานปรับปรุงทุกประเภท

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็คมีสีอื่นหรือไม่
A:
ยูพีวีซีจากพีโอเน็คมีหลากหลายสีให้เลือกสรร โดยขั้นตอนการทำสีจะใช้เทคโนโลยี “สเปรย์ โค๊ท” ที่คล้ายกับเทคโนโลยี “เพาเดอร์ โค๊ท” ของการทำสีงานอลูมิเนียม โดยให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน เนื่องจากให้จำนวนชั้นสีที่เท่ากันและป้องกันการขีดข่วนบนพื้นผิวได้ นอกเหนือจากการทำสีแล้ว ยูพีวีซีจากพีโอเน็คยังสามารถทำการเคลือบฟิล์มเป็นลายไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สูตรผสมพื้นฐานทางเคมีของยูพีวีซีจะให้สีเป็นสีขาว ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสมที่สุดอยู่แล้ว ในกรณีที่ต้องการทำสี และ/หรือการเคลือบฟิล์มจะมีการบวกค่าใช้จ่ายเพิ่ม

Q:

ยูพีวีซีจากพีโอเน็คจะเปลี่ยนสีหรือไม่
A:ยูพีวีซีจากพีโอเน็คจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสีแม้จะถูกใช้งานอยู่ภายนอกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาเรื่องสีมักถูกพบในวัสดุพีวีซีเป็นส่วนใหญ่ แต่จะไม่ใช่กับยูพีวีซี เนื่องจากวัสดุ 2 ประเภทนี้ถูกสร้างจากสูตรการผลิตที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง พีวีซีจะไม่มีสารเสริมสภาพ ในขณะที่ยูพีวีซีประกอบด้วยสารเสริมสภาพถึง 3 ชนิด (สารกันความร้อนกันแสง, สารกันรังสียูวี และสารกันแสง) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการทนต่อสภาพอากาศภายนอก

Q:

ราคาเป็นอย่างไร เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ
A:


ราคารวมโดยประมาณต่อโครงการที่ใช้วัสดุยูพีวีซีจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นเนื่องจากยูพีวีซีมีคุณสมบัติที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ราคาโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และในระยะยาวถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน