Hinge

บานพับ ประตู

           อุปกรณ์ บานพับ ประตู หน้าต่าง จากวิวแลนน์ มีให้ได้เลือกสรร 2 แบบ คือทั้งแบบบานพับผีเสื้อ และ บานพับ แบบแขนค้ำ โดยแต่ละแบบจะแตกย่อยเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆอีกมากมาย อุปกรณ์ บานพับประตู หน้าต่าง ถูกผลิตขึ้นจากสแตนเลสและโลหะชุบซิงค์ พร้อมการเคลือบอบสีแบบ 2 ชั้นโดยป้องกันสนิมและการขีดข่วนได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ อุปกรณ์ บานพับ ประตู หน้าต่าง มีความแข็งแรงสูง ดูมีสไตล์ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมาก

           บานพับ ประกอบด้วย บานพับปีกผีเสื้อ, บานพับ หน้าต่างบานเปิด, บานพับ 3D, บานพับ ประตู, บานพับ บานกระทุ้ง, และ ตัวกันลมพัด หน้าต่าง

เพิ่มเติม >>

           บานพับประตู บานพับ เป็นอุปกรณ์ในการกำหนดองศาเปิด-ปิดของงานประตูหน้าต่าง บานพับโดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆคือบานพับแบบผีเสื้อและแบบแขนค้ำเพื่อตอบสนองรูปแบบประตูหน้าต่างที่มีความต้องการในการใช้งานต่างกัน บานพับแบบแขนค้ำมักถูกใช้งานกับหน้าต่างที่ผู้ใช้ต้องการกำหนดระยะการเปิด-ปิดได้ บานพับผีเสื้อมักถูกใช้งานกับประตูที่องศาเปิด-ปิดไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นมากนัก อย่างไรก็ตาม บานพับที่ดีจะต้องให้การเปิด-ปิดที่นุ่มนวลและมีความแข็งแรงในตัว สามารถรองรับงานหนักได้ตามสเปคของตัวเอง ในอดีตหรือแม้กระทั่งปัจจุบัน บานพับรุ่นเก่ายังคงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องการการบำรุงรักษาอยู่มาก โดยเฉพาะกับการที่ต้องหมั่นหยอดน้ำมันจักรเพื่อลดเสียงขณะเปิดปิดอันเนื่องมาจากคราบสนิมบนโลหะ ที่มากกว่านั้น บานพับรุ่นเก่าจะไม่สามารถกำหนดองศาเปิด-ปิดได้ โดยจะสามารถเปิดในมุม 90 หรือ 180 องศาเท่านั้น อีกหนึ่งข้อจำกัดของบานพับรุ่นเก่าๆคือไม่สามารถทนต่อลมแรงได้ และไม่มีความสวยงามเลย

เพิ่มเติม >>
 
บานพับ ประตู บานเปิด ปีกผีเสื้อใหญ่, 3ดี แกรนด์
            บานพับประตู บานเปิด ยูพีวีซี เป็นบานพับแบบปีกผีเสื้อ มีขนาดปีกสั้นกว่ารุ่นดีลักส์ โดยมีขนาดปีกยาว 90มม. ปีกรูปทรงเว้า โค้งมนสวยงาม สามารถรับน้ำหนักบานประตูได้ 80-100กิโลกรัม จำนวนติดตั้ง 2-3 ตัวต่อบาน แล้วแต่ความเหมาะสมตามขนาดและน้ำหนักของบานประตู โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งกับ ประตู บานเปิดหน้าบ้าน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เปิดบาน ประตู รับลมได้กว้าง หากมีลมแรงมักติดตั้งแขนค้ำกันลม เพิ่มที่บาน ประตู หรือ ต้องการเปิดค้างก็จะติดตั้งอุปกรณ์กันกระแทก หรือเรียกว่า ตัวกันชนบานเปิด ซึ่งมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า
 
 
 
           บานพับประตู  บานเปิด 3 ดี ผลิตจากวัสดุ ซิงค์อัลลอย ซึ่งเป็นวัสดุที่รวมตัวกันเป็นโลหะเจือ พิเศษ เพื่อให้วัสดุมีความเหนียว ความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อแรงกระทำ ไม่ผุกร่อนบิดงอ เปลี่ยนรูปทรง มีน้ำหนักเบาเนื้อวัสดุมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และไม่ขึ้นสนิม แกนกลางทำจากพลาสติกไนลอน มีเนื้อเหนียว แข็งแรงทนต่อสภาพอากาศและการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดี น้ำหนักเบา โดยผ่านการทดสอบคุณภาพการกัดกร่อนสึกหรอของโลหะได้ตามมาตรฐานกำหนด จึงมีอายุการใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่า คุ้มราคา
 
          บานพับ ประตู บานเปิด 3 ดีผ่านระบบการทำสีฝุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติของสีที่ใช้พ่นจะเป็นสีผงหรือสีฝุ่นที่มีส่วนผสมทางเคมีดีเยี่ยม ทนต่อการขีดข่วนสูง ทนต่อแสงแดด รังสีอุลตร้าไวโอเลต และความร้อนสูง เหมาะกับการใช้งานภายนอกอาคาร ทนต่อสภาพอากาศได้ดี คุณสมบัติดังกล่าวมาจากกรรมวิธีของการพ่นสีฝุ่นและการอบสีด้วยความร้อนสูง ซึ่งเรียกว่า ระบบสีฝุ่น พาวเดอร์โค้ทติ้งส์  ดังนั้นสีที่ได้จึงไม่หลุดลอก แม้จะถูกใช้งานบ่อยครั้ง  มี 3 สี ให้เลือกใช้ตามความชอบ สีขาวมาตรฐานกลมกลืนกับสีของ หน้าต่าง ยูพีวีซี สีน้ำตาลเข้ม ดูภูมิฐานเหมาะกับดีไซน์ที่ทันสมัยไม่จำเจ สีดำเงา ลุ่มลึกน่าค้นหา เหมาะกับงานดีไซน์ที่เน้นโทนสีเข้ม หรือสีอื่นๆ ตามแต่ลูกค้าต้องการ บานพับ รุ่นนี้ใช้งานกับระบบบานเปิด ผลิตจากวัสดุซิงค์อัลลอย มีสีขาว
 
 
 
 
บานพับ ประตู บานเปิด ปีกผีเสื้อใหญ่, 3ดี ดีลักส์
บานพับประตู บานเปิด ยูพีวีซี เป็น บานพับ แบบปีกผีเสื้อ มีขนาดปีกใหญ่ขึ้น จึงเรียกอีกชื่อ ว่าบานพับ ประตู 3 ดี ขนาดปีกยาว 100มม. สามารถรับน้ำหนักบาน ประตู ได้ 100กิโลกรัม จำนวนติดตั้ง 2-3 ตัวต่อบาน แล้วแต่ความเหมาะสมตามขนาดและน้ำหนักของบาน ประตู โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งกับ ประตู บานเปิดหน้าบ้าน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เปิดบาน ประตู รับลมได้กว้าง หากมีลมแรงมักติดตั้งแขนค้ำกันลม เพิ่มที่บาน ประตู หรือ ต้องการเปิดค้างก็จะติดตั้งอุปกรณ์กันกระแทก หรือเรียกว่า ตัวกันชนบานเปิด ซึ่งมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า
 
บานพับประตู บานเปิด 3 ดี ผลิตจากวัสดุ ซิงค์อัลลอย ซึ่งเป็นวัสดุที่รวมตัวกันเป็นโลหะเจือ พิเศษ เพื่อให้วัสดุมีความเหนียว ความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อแรงกระทำ ไม่ผุกร่อนบิดงอ เปลี่ยนรูปทรง มีน้ำหนักเบาเนื้อวัสดุมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และไม่ขึ้นสนิม แกนกลางทำจากอลูเนียมแท่งเนื้อหนา โดยผ่านการทดสอบคุณภาพการกัดกร่อนสึกหรอของโลหะได้ตามมาตรฐานกำหนด จึงมีอายุการใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่า คุ้มราคา
 
          บานพับ ประตู บานเปิด 3 ดี  ผ่านระบบการทำสีฝุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติของสีที่ใช้พ่นจะเป็นสีผงหรือสีฝุ่นที่มีส่วนผสมทางเคมีดีเยี่ยม ทนต่อการขีดข่วนสูง ทนต่อแสงแดด รังสีอุลตร้าไวโอเลต และความร้อนสูง เหมาะกับการใช้งานภายนอกอาคาร ทนต่อสภาพอากาศได้ดี คุณสมบัติดังกล่าวมาจากกรรมวิธีของการพ่นสีฝุ่นและการอบสีด้วยความร้อนสูง ซึ่งเรียกว่า ระบบสีฝุ่น พาวเดอร์โค้ทติ้งส์  ดังนั้นสีที่ได้จึงไม่หลุดลอก แม้จะถูกใช้งานบ่อยครั้ง  มี 3 สี ให้เลือกใช้ตามความชอบ สีขาวมาตรฐานกลมกลืนกับสีของ หน้าต่าง ยูพีวีซี สีน้ำตาลเข้ม ดูภูมิฐานเหมาะกับดีไซน์ที่ทันสมัยไม่จำเจ สีดำเงา ลุ่มลึกน่าค้นหา เหมาะกับงานดีไซน์ที่เน้นโทนสีเข้ม หรือสีอื่นๆ ตามแต่ลูกค้าต้องการ บานพับรุ่นนี้ใช้งานกับระบบบานเปิด ผลิตจากวัสดุซิงค์อัลลอย มีสีขาว