uPVC Windows

หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน

หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน จากเส้น uPVC ยูพีวีซี PEONEK มีหลากหลายรุ่นเช่น หน้าต่าง uPVC รุ่นมาตรฐาน หรือเรียกกันอีกชื่อในนาม “รุ่นแสตนดาร์ด” ผลิตภัณฑ์รุ่นมาตรฐานจากเส้น uPVC PEONEK มีพื้นผิวสีขาว (Standard White) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีขาวสว่าง พื้นผิวมีความมันเงาพร้อมความหนาของผนังโพรไฟล์ที่ 2 มม. เสริมความแข็งแรงด้วยเหล็กโครงสร้างแบบกาวาไนซ์ (Galvanized Steel) ติดตั้งเต็มพื้นที่ คิ้วขอบกระจกถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเหลี่ยมเสริมลวดลายเส้นสายของ หน้าต่าง ให้เด่นชัดขึ้น อุปกรณ์ ที่ใช้กับ หน้าต่าง เป็นอุปกรณ์เฉพาะสำหรับ หน้าต่าง  uPVC ที่ผลิตตามตามมาตรฐานยุโรปทั้งหมด เส้น uPVC ยูพีวีซี จาก PEONEK สามารถผลิตเป็น หน้าต่าง uPVC ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น หน้าต่าง ช่องแสง หน้าต่าง บานเปิด หน้าต่าง บานเลื่อน หน้าต่าง บานกระทุ้ง หน้าต่าง บานยก หน้าต่าง บานแง้มและเปิดเข้า เป็นต้น เหมาะกับการใช้งานกับที่พักอาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน บ้านพักอาศัย ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านแฝด ตึกแถว อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ ห้างร้าน โรงแรม รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ คอนโดมิเนียม ห้องชุด โรงแรียน มหาวิทยาลัย อาคาร อาคารสำนักงาน อาคารสูง เป็นต้น

 

หน้าต่าง uPVCหน้าต่าง uPVCหน้าต่าง uPVC

เพิ่มเติม >>

 

          หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน หรือ window ในภาษาอังกฤษ เป็นรากศัพท์ที่มาจากภาษาเยอรมันทางตอนเหนือคือ ‘Vindauga’ โดย ‘Vindr คือ Wind’ และ auga คือ eye’ ซึ่งรวมกันคือ Wind Eye รากศัพท์ดังกล่าวได้ตกทอดลงสู่ภาษาต่างๆไม่ว่าจะเป็น ภาษานอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ สวีเดน และสุดท้ายที่ภาษาเดนมาร์คในคำว่า Vindue ซึ่งเป็นรากศัพท์ของ หน้าต่าง หรือ Window นั่นเอง ประวัติของคำว่า หน้าต่าง ถูกค้นพบในตอนต้นปี ค.ศ. 13 และมีที่มาจากช่องแสงบนหลังคา

 

          หน้าต่าง หน้าต้างบ้าน ในประวัติศาสตร์ หน้าต่าง คือช่องแสงบนผนัง หลังจากนั้นมีการพัฒนาให้มีการปิดช่องแสงของ หน้าต่าง ด้วยขนสัตว์ เสื้อผ้า และไม้ หน้าต่าง แบบเปิด-ปิดได้เป็นเทคโนโลยียุคหลังที่ตามมา การออกแบบให้ หน้าต่าง มีวัสดุปิดบังก็เพื่อเป็นการป้องกันแสงแดดรวมถึงวัตถุต่างๆเข้าสู่ตัวบ้าน ถัดมาเป็น หน้าต่าง กระจก แผ่นเล็กๆหลายแผ่นประกอบกันโดยขั้นด้วยไม้ ซึ่ง หน้าต่าง กระจก เติบโตมาพร้อมกับ หน้าต่าง กระดาษ ที่นิยมใช้กันในประเทศจีนและญี่ปุ่น ชาวโรมันเป็นชาติแรกที่คิดค้น หน้าต่าง กระจก ขึ้นมาเป็นชาติแรกของโลก และเริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายในต้นทศวรรษ 17 ในประเทศอังกฤษ หน้าต่าง กระจก บานใหญ่ ขนาดพื้นถึงเพดานเริ่มเป็นที่นิยมหลังจากการเกิดของอุตสาหกรรมกระจกอย่างเต็มตัว

 

          หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน คือส่วนหนึ่งของที่พักอาศัยที่ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการรับชมวิวภายนอก หรือเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ปิดกั้นการมองเห็นจากภายนอกสู่ภายใน สามารถเปิดและปิดได้ หน้าต่าง มีวัตถุประสงค์ในการสร้างคล้าย ประตู แต่ ประตู จะมีลักษณะขนาดที่ใหญ่กว่าและใช้เพื่อการเข้าออก ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าหน้าต่าง ในขณะที่ หน้าต่าง เป็นเหมือนจุดระบายอากาศ เพื่อระบายความอบอ้าวออกไป หน้าต่าง ที่เรามักพบเห็นจึงมีอยู่ 2 ประเภทคือแบบทึบแสงและโปร่งแสง

 

          ในอดีต หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน ทึบแสงจะได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากการใช้งานของกระจกยังไม่เป็นที่แพร่หลาย บวกกับปัจจัยเรื่องความเป็นส่วนตัวซึ่งผู้คนในสมัยนั้นไม่ได้นิยมการโชว์ภายในบ้านเท่ายุคสมัยนี้ ลักษณะของ หน้าต่าง ทึบแสงที่เราคุ้นเคยคือ หน้าต่างบานเปิด ออกแบบสองบาน ล๊อคบานที่ปิดด้วยการลงกลอน และล๊อคเปิดด้วยห่วงตะขอ  บานพับ เป็นแบบเปิดได้ 180 องศา อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ หน้าต่าง บานทึบแสงไม่ได้สูญหายไปซะทีเดียว หน้าต่าง รูปแบบดังกล่าวยังคงถูกใช้งานกับสิ่งปลูกสร้างย้อนยุคเช่น หน่วยงานราชการหลายๆแห่งที่ยังคงศิลปะเดิมไว้ อาคารสันทนาการต่างๆ เป็นต้น ต่อมาวัสดุที่เป็น กระจก ถูกพัฒนาให้มีความแข็งแรง สวยงาม แลดูน่าใช้มากขึ้น ประกอบกับเทรนด์ในการสร้าง หน้าต่าง ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เน้นการโชว์ความสวยงามภายใน ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ทำให้ หน้าต่าง แบบ กระจกได้รับความนิยมแทนที่ หน้าต่าง แบบทึบแสง ทั้งนี้เมื่อ ราคาที่ดินและราคาของบ้านพักอาศัยต่อหลังมีราคาแพงขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ขนาดบ้านในปัจจุบันจึงมีขนาดเล็กลง ทำให้การสร้าง หน้าต่าง กระจก ขนาดใหญ่ จำนวนหลายๆบานจะสามารถช่วยให้พื้นที่ของบ้านนั้นๆดูโล่งโปร่งและมีขนาดที่กว้างขึ้นได้ หน้าต่าง มีหลากหลายรูปแบบการใช้งาน บ้านพักอาศัยในต่างประเทศจะคุ้นเคยกับ หน้าต่าง บานยก หน้าต่าง ระบบ บานกระทุ้ง และ เปิดเข้า และ หน้าต่างบานเปิด ในขณะที่บ้านเราจะนิยมใช้ หน้าต่าง บานเปิด และ หน้าต่าง บานเลื่อน เป็นต้น

 

          หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน ย้อนกลับในสมัยยุคหิน หน้าต่าง ทำจากหินในลักษณะของช่องลมเท่านั้น แล้วค่อยถูกพัฒนามาเป็น หน้าต่าง ไม้ จากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็น หน้าต่าง อลูมิเนียม จนกระทั่งทุกวันนี้เข้าสู่ยุคสมัยที่ต้องคำนึงถึงภาวะโลกร้อน และการประหยัดพลังงาน ดังนั้น หน้าต่าง uPVC เข้ามามีบทบาทที่สำคัญ เนื่องจากคุณสมบัติเด่นของ uPVC ที่เป็นวัสดุไม่ถ่ายเทความร้อน เมื่อนำมาทำเป็น หน้าต่าง จึงไม่นำพาความร้อนเข้าสู่ภายใน และสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในได้ดี เป็นการประหยัดพลังงานไฟและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศอีกด้วย การที่ หน้าต่าง uPVC เป็นวัสดุที่ไม่ผุกร่อน บวมน้ำ  และไม่เปลี่ยนสี อย่างเช่นไม้ จึงส่งผลให้อายุการใช้งานของ หน้าต่าง uPVC ยาวนานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือทำการทาสี หน้าต่าง เมื่อเวลาผ่านไป อย่างเช่น หน้าต่างไม้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับท่านได้อีกด้วย  หากพิจารณาให้ถี่ถ้วนถึงข้อมูลแหล่งที่มาของ ประตู หน้าต่าง uPVC แล้วจะทราบว่า หน้าต่าง uPVC ช่วยลดภาวะโลกร้อนเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การที่ uPVC คือวัสดุผลพลอยได้จากการกลั่นน้ำมัน และ สามารถนำมารีไซเคิลได้ถึง 7 ครั้ง อีกทั้งพลังงานที่ใช้ในการได้ uPVC มานั้นค่อนข้างน้อยมากหากเปรียบเทียบกับการถลุงเหล็กเพื่อได้มาซึ่งแร่อลูมิเนียม  uPVC ถือได้ว่าเป็นสารสังเคาระห์ มิต้องทำการตัดไม้ทำลายป่า ใช้เวลาไม่นานก็สามารถนำ uPVC มาใช้ได้ แต่ต้นไม้ต้องใช้เวลาปลูกถึง 6 ปีหรือมากกว่า ถึงจะนำมาใช้งานได้ เมื่อทราบถึงข้อมูลเหล่านี้แล้ว จึงเป็นการสมควรอย่างยิ่งในการช่วยกันรนณงค์การใช้ หน้าต่าง uPVC      

          หน้าต่าง หน้าต่างบ้าน uPVC  ประกอบขึ้นจากวัสดุ uPVC ที่มีคุณสมบัติเด่นในด้านความคงทนสวยงาม โดยวัสดุจะไม่ปริ กรอบ แตก หรือเปลี่ยนสีแม้ใช้งานเป็นเวลานานหลายสิบปี ช่วยประหยัดพลังงานโดย หน้าต่าง uPVC จะป้องกันการผ่านของความร้อน รวมถึงป้องกันการรั่วซึมของน้ำและอากาศจากการเชื่อมการเข้ามุมด้วยความร้อนจนเนื้อ uPVC  หลอมเป็นชิ้นเดียวกันและใช้ยางอัดขอบกระจกแบบ EPDM ทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อป้องกันการรั่วซึมได้ดียิ่งขึ้น โครงสร้างเป็นแบบหลายห้อง (Multi-Chamber Structure) พร้อมเสริมด้วยเหล็กโครงสร้างไว้ภายในทุกจุดทั้งวงกบและบาน ช่วยให้ หน้าต่าง uPVC มีความแข็งแรงมาก หน้าต่าง uPVC  สามารถทำได้มีหลากหลายระบบ อาทิเช่น หน้าต่าง ช่องแสง หน้าต่าง บานเปิด หน้าต่าง บานเลื่อน หน้าต่าง บานกระทุ้ง หน้าต่าง บานเกล็ด หน้าต่าง บานยก หน้าต่าง แบบแง้มและเปิดเข้า เป็นต้น